Thủ khoa dân tộc Dao Tuyển nhận học bổng toàn phần Đại học CMC

11:11 AM 18/10/2022 Lượt xem: 82 In bài viết

Nữ sinh Đặng Thị Nga

Đặng Thị Nga sinh ra và lớn lên tại thôn Nà Phát, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Trưởng thành trong gia đình làm nông ở một huyện miền núi phía Bắc, cô gái người Dao Tuyển luôn mang trong mình ý chí học tập, vươn lên vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Động lực cố gắng học tập là bố mẹ

-Chúc mừng bạn đã trở thành thủ khoa đầu vào khối C00 của Trường Đại học CMC và nhận học bổng toàn phần của trường. Bạn có thể chia sẻ bí quyết trong quá trình học tập tại phổ thông được không?

- Mình may mắn hơn các bạn khác trong thôn là được học tập tại trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai. Đây là một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao với giáo viên giỏi, tâm huyết và nhiệt tình.

Do đặc thù của môi trường nội trú là phải tự lập, nên ngoài những giờ học do các thầy cô trực tiếp giảng dạy thì việc tự học đóng vai trò quan trọng. Trong giờ tự học, mình phân bổ thời gian cho từng môn học hợp lý, trao đổi với bạn bè cùng và khác lớp những vấn đề chưa hiểu. Ngoài ra, mình còn học thêm các thầy cô giảng dạy trực tuyến trên các trang mạng.

Và điều tất nhiên không thể thiếu là trong lớp phải chú ý nghe giảng, làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao... Đó là một số bí quyết học tập của mình trong suốt quá trình học THPT.

Đặng Thị Nga (thứ 2 từ phải qua) cùng bạn học phổ thông.

Hạnh phúc khi nhận học bổng toàn phần

- Cảm xúc của bạn khi nhận được học bổng Khai phóng 100% học phí của Trường Đại học CMC là gì?

- Khi nhận được học bổng 100% của CMC, mình thật sự rất bất ngờ. Mình chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với bố mẹ, chị gái, bạn bè và mọi người xung quanh. Nhưng bên cạnh niềm vui, mình cũng có một chút lo lắng không biết bản thân có đủ năng lực để duy trì được học bổng trong quá trình học tập hay không. Sự lo lắng đó cũng chính là động lực để mình cố gắng duy trì học bổng đã đạt được.

Đặng Thị Nga (thứ 2 từ trái sang) chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp THPT.

- Từ một huyện miền núi xa xôi xuống Hà Nội nhập học, bạn có thể chia sẻ những khó khăn gặp phải sau thời gian trở thành tân sinh viên?

Từ Lào Cai xuống Hà Nội nhập học, mình có những khó khăn nhất định như khoảng cách xa, lạ chỗ lạ đường, không quen bạn bè, cộng với điều kiện gia đình cũng không khá giả. Bố mẹ mình phải vừa nuôi 2 chị em học đại học và một em nhỏ nên khá áp lực. Nhưng mình tin rằng trong thử thách có cơ hội.

Áp lực của bố mẹ đã mở ra cho mình cơ hội tốt hơn là vượt qua vùng an toàn của bản thân để cố gắng trên con đường đã chọn, đạt được nhiều thành công hơn nữa. Mọi cố gắng của mình không chỉ vì phát triển bản thân mà còn để bố mẹ đỡ vất vả.

Đặng Thị Nga cùng mẹ trong ngày nhập học tại Trường Đại học CMC.

- Nga có thể chia sẻ một vài cảm nhận của mình về trường đại học đã lựa chọn để đồng hành suốt những năm tháng sinh viên?

Khi chưa nhập học, mình được nghe tư vấn từ ban tuyển sinh và tham khảo các thông tin về trường nhưng vẫn không khỏi bất ngờ trong ngày đầu bước chân vào giảng đường Đại học CMC. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp. Mình tin bản thân có lựa chọn đúng đắn, đây là một môi trường tốt để cháy hết mình những năm tháng sinh viên.

(zingnews.vn)