09:26 AM 07/09/2022 Lượt xem: 139
Hiện nay, chuyển đổi số trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc, đã xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả thông qua việc tiếp cận công nghệ thông tin, mạng xã hội. Qua đó, góp phần thay đổi suy nghĩ, cách làm xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

09:10 AM 07/09/2022 Lượt xem: 78
Chuyển đổi số không chỉ được xem như một giải pháp để thích ứng với tình hình thực tế mà còn là hướng phát triển mới, phù hợp với xu thế hiện nay và tất nhiên việc phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) cũng không thể đứng ngoài xu thế này.

03:08 PM 22/08/2022 Lượt xem: 497
Chiều ngày 22/8, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số UBDT đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo, nhằm thống nhất một số nội dung liên quan đến Đề án chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 và kế hoạch triển khai năm 2022.

04:37 PM 11/05/2021 Lượt xem: 403
Nhờ chú trọng ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) nên việc xử lý văn bản, giám sát đầu việc, thực hiện chính sách dân tộc ở Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang ngày được nhanh chóng và chất lượng hơn. Người dân được tiếp cận đầy đủ thông tin, chung tay thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

09:20 AM 10/05/2021 Lượt xem: 354
Bình Phước là tỉnh có đông đồng bào DTTS sinh sống. Thời gian qua, rất nhiều chính sách, chương trình của Trung ương và tỉnh triển khai đến đồng bào vùng sâu, vùng xa. Hiện Ban Dân tộc tỉnh đã ứng dụng phần mềm tích hợp quản lý công tác dân tộc nhằm phục vụ công tác quản lý, xây dựng chính sách về dân tộc đầy đủ, chính xác hơn.

10:30 AM 19/04/2019 Lượt xem: 6279
Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng DTTS với các địa bàn trong cả nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH); chủ động phòng chống các tình huống gây mất an ninh, trật tự vùng đồng bào DTTS; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc từ trung ương đến địa phương.

02:13 PM 28/03/2019 Lượt xem: 6799
Hoàn thiện nền tảng Chính phủ điện tử nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; phát triển Chính phủ điện tử dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng; nâng xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc tăng từ 10 đến 15 bậc năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025.