02:42 PM 28/11/2016 Lượt xem: 1274
Chiều ngày 18/11, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin - Ủy ban Dân tộc (TTTT, UBDT) đã có cuộc làm việc với Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về công tác thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số (DTTS). Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc TTTT và đồng chí Lưu Hồng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐTB&XH đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc TTTT và Văn phòng Bộ LĐTB&XH.

02:42 PM 28/11/2016 Lượt xem: 775
Sáng ngày 7/10, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT), Vụ Tổ chức Cán bộ phối hợp với Trung tâm Thông tin (TTTT) và Văn phòng Ủy ban tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức tin học năm 2016 cho 30 học viên là công chức, viên chức các vụ, đơn vị của UBDT.

08:39 AM 28/06/2016 Lượt xem: 683
Chiều ngày 27/6, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ban Chỉ đạo Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) UBDT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 trong hoạt động ứng dụng CNTT của UBDT. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng, Trưởng Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT cơ quan UBDT chủ trì Hội nghị.

04:35 PM 22/06/2016 Lượt xem: 538
Nhằm đẩy mạnh hơn nữa các mối quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác dân tộc và xây dựng chính sách dân tộc. Ngày 1/4 vừa qua, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Giám đốc Trung tâm Thông tin, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có cuộc gặp gỡ, làm việc với đồng chí Lê Phú Hà - Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (CNTT), Bộ Tài nguyên và Môi trường.

03:28 PM 20/06/2016 Lượt xem: 632
Nhằm đẩy mạnh hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin của Ủy ban Dân tộc (UBDT) trong triển khai nhiệm vụ tại các Vụ, đơn vị, tháng 12/2015, Trung tâm Thông tin và Vụ Địa phương II - UBDT đã phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn về đẩy mạnh ứng dụng CNTT cho toàn thể Lãnh đạo, công chức tại Vụ Địa phương II.

02:30 PM 20/06/2016 Lượt xem: 583
Chiều ngày 27/5, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin về việc giúp xây dựng Cổng Thông tin Điện tử, Hệ điều hành tác nghiệp, đào tạo trực tuyến và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho Ủy ban Trung ương Mặt trận (UBTWMT) Lào xây dựng đất nước.

02:13 PM 17/06/2016 Lượt xem: 687
Ngày 16/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của UBDT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ứng dụng CNTT năm 2015, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng, Trưởng ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT chủ trì Hội nghị.

02:12 PM 17/06/2016 Lượt xem: 280
Hàng năm, việc đánh giá, xếp hạng ứng dụng Công nghệ thông tin của các Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc là rất cần thiết. Đây được xem là một trong những yếu tố nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc, đảm bảo đúng lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử tại UBDT. Đồng thời giúp Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của UBND (gọi tắt là Ban chỉ đạo) theo dõi, phát hiện kịp thời để xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT cho phù hợp và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý và điều hành của Lãnh đạo Ủy ban. Đặc biệt nâng cao vai trò trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động để đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý tại đơn vị.